Rcheep

เปิ่นกาแฟโบราณ

ลักษณะกิจการ  ร้านกาแฟสด, กาแฟโบราณ | แบบทดสอบความพร้อม
ชื่อธุรกิจ (ไทย)  เปิ่นกาแฟโบราณ
ชื่อธุรกิจ (อังกฤษ)  PERN COFFEE
ปีที่ก่อตั้ง    พ.ศ. 2554 (ก่อตั้งมา 7 ปี)
แนะนำธุรกิจ
เปิ่นกาแฟโบราณ ต้นตำรับกาแฟถุงกระดาษเจ้าแรก ที่มีรสชาติกาแฟสูตรพิเศษคั่วบดเองกับมือ และสูตรชาแดง ชาเขียว เฉพาะของทางเปิ่น พร้อมอีกหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกและมีสูตรใหม่ๆ ให้กับทางสาขาอย่างต่อเนื่อง ราคาขายที่ทุกคนทุกระดับ สามารถซื้อของอร่อยได้โดยไม่ต้องจ่ายแพง ในราคาเพียง ถุงละ 25 บาท เท่านั้น
ความเป็นมา

จุดเริ่มต้นของ "เปิ่นกาแฟโบราณ" มาจาก คุณวิวัฒน์  ใบบัว (เจ้าของแฟรนไชส์เปิ่น กาแฟโบราณ) ชื่นชอบการทานกาแฟเป็นอย่างมาก และทางบ้านมีการประกอบอาชีพค้าขายกาแฟโบราณ ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ปู่ย่ากันมาอยู่แล้ว จึงมีแนวคิดที่อยากจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตนเอง โดยการคิดค้นที่จะนำถุงกระดาษมาเป็น Packaging เพื่อเป็นเอกลักษณ์ในการสร้างจุดขาย และได้มีการพัฒนาคิดค้นสูตรให้ถูกคอถูกใจคนในยุคปัจจุบัน

สำหรับชื่อ "เปิ่นกาแฟโบราณ" มาจากทางครอบครัวได้เป็นลูกศิษย์ และเคารพหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม จึงได้นำชื่อท่านมาใช้เป็นชื่อในการทำธุรกิจ และจะมีรูปหลวงพ่อเปิ่นมอบให้กับทุกสาขาได้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลและเมตตามหานิยม เพื่อความเจริญรุ่งเรืองในการค้าขาย

 ลักษณะสินค้าและบริการ

ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านกาแฟโบราณ มีสินค้าและวัตถุดิบผูกขาด ที่ต้องซื้อกับทางศูนย์ใหญ่เปิ่นกาแฟโบราณ ดังนี้

1.ถุงกระดาษเปิ่น

2.แก้วเปิ่น ขนาด 22 ออนซ์

3.ผงกาแฟโบราณ

4.ผงชาแดง

5.ผงชาเขียว

สำนักงานใหญ่      1 สาขา

รวมทั้งหมด           999 สาขา

รูปแบบธุรกิจ

ขายแฟรนไชส์ | Franchise

การลงทุน  งบ  14,900 - 59,000 บาท

FRANCHISE SNAPSHOT

ราคาต่ำสุด 14,900 บาท
ราคาสูงสุด 59,000 บาท
สำนักงานใหญ่ 1 สาขา
นโยบายการขยายสาขา เปิ่นกาแฟโบราณ ต้นตำรับกาแฟถุงกระดาษเจ้าแรก ที่มีรสชาติกาแฟสูตรพิเศษคั่วบดเองกับมือ และสูตรชาแดง ชาเขียว เฉพาะของทางเปิ่น พร้อมอีกหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกและมีสูตรใหม่ๆ ให้กับทางสาขาอย่างต่อเนื่อง ราคาขายที่ทุกคนทุกระดับ สามารถซื้อของอร่อยได้โดยไม่ต้องจ่ายแพง ในราคาเพียง ถุงละ 25 บาท เท่านั้น
การลงทุน

แฟรนไชส์ เปิ่นกาแฟโบราณ มี 4 รูปแบบ ดังนี้

 • ชุด A ราคาสบายกระเป๋า ราคาแฟรนไชส์ 14,900 บาท เรียนสูตรทุกเมนู พร้อมใช้แบรนด์เปิ่น อุปกรณ์การชงพื้นฐาน พร้อมของแถม
 • ชุด B  ชุดสุดคุ้ม ราคาแฟรนไชส์ 23,900 บาท เรียนสูตรทุกเมนู พร้อมใช้แบรนด์เปิ่น   อุปกรณ์การชงครบชุด วัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน บริการสอนฟรีถึงสถานที่จริง
 • ชุด C พร้อมเคาเตอร์ ราคาแฟรนไชส์ 39,000 บาท  เรียนสูตรทุกเมนู พร้อมใช้แบรนด์เปิ่น   อุปกรณ์การชงครบชุด วัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน พร้อมเคาเตอร์เปิ่น บริการสอนฟรีถึงสถานที่จริง
 • ชุด D พร้อมซุ้มกาแฟสุดหรู ราคาแฟรนไชส์ 59,000 บาท เรียนสูตรทุกเมนู พร้อมใช้แบรนด์เปิ่น อุปกรณ์การชงครบชุด วัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน พร้อมซุ้มเปิ่น ขนาด 2 x 2 เมตร บริการสอนฟรีถึงสถานที่จริง

รูปแบบ Franchise มี ดังนี้

การลงทุน

แฟรนไชส์ เปิ่นกาแฟโบราณ มี 4 รูปแบบ ดังนี้
ชุด A ราคาสบายกระเป๋า ราคาแฟรนไชส์ 14,900 บาท เรียนสูตรทุกเมนู พร้อมใช้แบรนด์เปิ่น อุปกรณ์การชงพื้นฐาน พร้อมของแถม

ชุด B  ชุดสุดคุ้ม ราคาแฟรนไชส์ 23,900 บาท เรียนสูตรทุกเมนู พร้อมใช้แบรนด์เปิ่น   อุปกรณ์การชงครบชุด วัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน บริการสอนฟรีถึงสถานที่จริง

ชุด C พร้อมเคาเตอร์ ราคาแฟรนไชส์ 39,000 บาท  เรียนสูตรทุกเมนู พร้อมใช้แบรนด์เปิ่น   อุปกรณ์การชงครบชุด วัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน พร้อมเคาเตอร์เปิ่น บริการสอนฟรีถึงสถานที่จริง

ชุด D พร้อมซุ้มกาแฟสุดหรู ราคาแฟรนไชส์ 59,000 บาท เรียนสูตรทุกเมนู พร้อมใช้แบรนด์เปิ่น อุปกรณ์การชงครบชุด วัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน พร้อมซุ้มเปิ่น ขนาด 2 x 2 เมตร บริการสอนฟรีถึงสถานที่จริง

ระยะเวลาคืนทุน

ระยะเวลาการคืนทุนเฉลี่ย อย่างต่ำ 1-3 เดือน แล้วแต่ทำเล

คุณสมบัติผู้ลงทุน

 • ผู้ที่สนใจอยากมีกิจการเป็นของตนเอง หรือผู้ที่อยากเพิ่มช่องทางของรายได้
 • มีเงินในการลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์
 • มีพื้นที่ทำเลที่เหมาะสมและสามารถเปิดขายพื้นที่นั้นได้
 • มีความเคารพและทำตามกฎข้อตกลงในเงื่อนไขสัญญาแฟรนไชส์

สิ่งที่ได้รับ

 • มีการจัดโปรโมชั่นการสั่งซื้อสินค้า เพื่อช่วยลดต้นทุน คืนกำไรให้กับสาขาแฟรนไชส์
 • รับการสนับสนุนกิจกรรมการตลาด และการขาย ตลอดอายุการดำเนินการ
 • มีการพัฒนาสูตรใหม่ให้กับสาขาแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง
 • มีการใช้สื่อต่างๆโปรโมทสาขาแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง

อื่นๆ

จุดเด่นของเปิ่น คือ เป็นกาแฟโบราณถุงกระดาษเจ้าแรกที่มีรสชาติกาแฟสูตรพิเศษคั่วบดเองกับมือ และใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ จึงทำให้ไม่เหมือนกับกาแฟโบราณทั่วไปอย่างแน่นอน
โดยมีความเข้มข้น หอม กลมกล่อม ในแบบโบราณที่ทันสมัย และที่ขาดไม่ได้ในส่วนของ ชาแดง ชาเขียว เปิ่น กาแฟโบราณ ก็ได้คัดสรรใบชาคุณภาพและเป็นสูตรเฉพาะของทางเรา
ซึ่งเป็นเมนูที่ขายดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญ! เปิ่น เป็นกาแฟโบราณถุงกระดาษเจ้าแรกของไทย ที่สามารถเก็บความเย็นได้ถึง 4-5 ชม. จึงมีที่มาของสโลแกนว่า "หอมหวาน ชื่นใจ ถุงใหญ่ เย็นนาน"

ติดต่อขอรับข้อมูล