Rcheep

กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒

ลักษณะกิจการ  ร้านขายกล้วยปิ้ง, กล้วยอบ, กล้วยทอด
ชื่อธุรกิจ (ไทย)  กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒
ชื่อธุรกิจ (อังกฤษ)  Banana112
ปีที่ก่อตั้ง      พ.ศ. 2548 (ก่อตั้งมา 13 ปี)
แนะนำธุรกิจ

ลูกชิ้นปลาทะเลสดจากมหาชัย สูตรเยาวราช ที่นำมานึ่งก็อร่อยเหาะ ทอดก็อร่อยเลิศ ตรงกับสโลแกนที่ว่า ‘นึ่งรสยอด ทอดรสเด็ด’ แต่ผู้ลงทุนไม่ต้องตัดใจเลือกให้เสียเวลาว่าจะขายแบบไหนดี เพราะเขาได้รวมการขายทั้ง 2 รูปแบบ

ความเป็นมา

แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ ได้เริ่มสร้างขึ้นโดยมี คุณพัตรพิมล โชติเศวตอนันต์ เจ้าของกิจการกล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ สูตรน้ำผึ้งอบเทียนหอมเป็นผู้หนึ่งที่ริเริ่มปั้นแฟรนไชส์ตัวนี้

เธอเปิดเผยว่าเธอได้สูตรน้ำผึ้งอบเทียนหอมมาจากคุณทวดซึ่งเคยเป็นคนครัวในวังมาก่อน ซึ่งเมื่อใครได้ทานต่างบอกเป็นเสียงเดียวว่าอร่อยไม่เหมือนใคร เมื่อมองเห็นโอกาสเธอจึงตัดสินใจเปิดตัวแฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ สูตรน้ำผึ้งอบเทียนหอม ครั้งแรกในงานมหกรรมการกินและอาชีพที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2548 เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางรวยแก่ผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่ลงทุนไม่สูงมากแต่มีผลตอบแทนคุ้มค่า

คุณพัตรพิมล เล่าถึงจุดเริ่มต้นของกล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ ให้ฟังว่า “ก่อนเรียนจบเคยเปิดร้านขายกล้วยปิ้งอยู่ 2 แห่ง ซึ่งตอนนั้นยังใช้เตาถ่านและยังไม่มีชื่อร้าน แต่ใช้น้ำเชื่อมสูตรน้ำผึ้งอบเทียนหอมมาตั้งแต่แรก ความที่ไม่ได้คิดจะทำจริงจังประกอบกับคนขายลาออกเลยเลิกทำ แล้วก็ไปทำงานประจำอยู่หลายปี

แต่พอเห็นกระแสแฟรนไชส์ที่ตอนนี้มีคนทำเยอะมากก็มาคิดว่าทำไมเราไม่ทำกล้วยปิ้งเป็นแฟรนไชส์ล่ะ เพราะเรามีสูตรที่อร่อยอยู่แล้ว จึงลองมาเปิดร้านต้นแบบที่ตลาดฮ่องกงพลาซ่า บนถนนสาทร ซึ่งมียอดขายอยู่ที่วันละประมาณ 2,000 บาท ขายวันละ 3 ชั่วโมง คือตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น.  ขายเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วจะเหลือกำไรวันละประมาณ 1,200 บาท

 ลักษณะสินค้าและบริการ

จุดแตกต่างของกล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ ก็คือ “น้ำเชื่อม” เป็นสูตรที่ไม่มีกะทิเป็นส่วนผสม แต่จะใช้น้ำผึ้งอบเทียนหอมแทน เป็นสูตรที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องใส่สารกันบูด เลือกใช้กล้วยสวนจากจังหวัดเพชรบุรีซึ่งมีรสชาติดี ทำให้ได้กล้วยปิ้งที่มีความหอม หวาน และอร่อยไม่เหมือนใคร

สำนักงานใหญ่      33 สาขา

สาขา                     - สาขา

รวมทั้งหมด            33 สาขา

รูปแบบธุรกิจ

ขายแฟรนไชส์ | Franchise

การลงทุน  งบ  15,000 บาท

FRANCHISE SNAPSHOT

ราคาต่ำสุด 15,000 บาท
ราคาสูงสุด 15,000 บาท
สำนักงานใหญ่ 33 สาขา
สาขา - สาขา
นโยบายการขยายสาขา จุดแตกต่างของกล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ ก็คือ “น้ำเชื่อม” เป็นสูตรที่ไม่มีกะทิเป็นส่วนผสม แต่จะใช้น้ำผึ้งอบเทียนหอมแทน เป็นสูตรที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องใส่สารกันบูด เลือกใช้กล้วยสวนจากจังหวัดเพชรบุรีซึ่งมีรสชาติดี ทำให้ได้กล้วยปิ้งที่มีความหอม หวาน และอร่อยไม่เหมือนใคร
การลงทุน

ค่าแฟรนไชส์ 15,000 บาท

อุปกรณ์ที่จะได้รับ

1.ชามอ่างสแตนเลสใส่น้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒"

2.น้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒" ฟรี 5 แกลลอน

3.ถุงใส่กล้วยพร้อมถุงหิ้วพิมพ์ชื่อและ LOGO "ร.ศ.๑๑๒"

4.อุปกรณ์การขายอื่นๆ ครบชุด ฯลฯ

5.ระยะเวลาคืนทุน 2-3 เดือน

  

รูปแบบ Franchise มี ดังนี้

การลงทุน

รายละเอียดชุดแฟรนไชส์    ค่าแฟรนไชส์ 15,000 บาท

ระยะเวลาคืนทุน

ระยะเวลาคืนทุน   2-3 เดือน

คุณสมบัติผู้ลงทุน

  • รักการขาย
  • ทนต่อควันและความร้อนจากการปิ้ง

สิ่งที่ได้รับ

1.ชามอ่างสแตนเลสใส่น้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒"

2.น้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒" ฟรี 5 แกลลอน

3.ถุงใส่กล้วยพร้อมถุงหิ้วพิมพ์ชื่อและ LOGO "ร.ศ.๑๑๒"

4.อุปกรณ์การขายอื่นๆ ครบชุด ฯลฯ

5.ระยะเวลาคืนทุน 2-3 เดือน

การฝึกอบรม

จัดอบรมการทำจนกว่าจะขายได้ (ครั้งละไม่เกิน 3 คน) เนื่องจาก "ร.ศ.๑๑๒"ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ดังนั้น จึงมีเงื่อนไขเพิ่มเติมดังต่อไปนี้

1.ห้ามเพิ่มเตาด้วยตนเอง

2.ห้ามดัดแปลงหรือปรุงเพิ่มในส่วนของน้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒"

3.การย้ายสถานที่ขายต้องแจ้งก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้มีการแข่งขันกันเอง

4.จะต้องสั่งซื้อน้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒" และถุงใส่กล้วยจากผู้ขายเท่านั้น

5.หากจะมีการขายสินค้าอื่นนอกเหนือจากกล้วยปิ้งต้องแจ้งทางบริษัทก่อน

อื่นๆ

แม้จะเป็นแฟรนไชส์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ประมาณ 2 ปี แต่ด้วยเงินลงทุนไม่มากและมีแนวโน้มการคืนทุนได้ในเวลาไม่กี่เดือนทำให้มีผู้ซื้อแฟรนไชส์ไปแล้วกว่า 40 ราย ไม่รวมร้านที่เป็นของเธอเองอีก 4 ร้าน “40 กว่าสาขาที่เปิดไม่ใช่จากเจ้าของ 40 คนนะ แต่บางรายทำแล้วดีก็มาขอซื้อไปเปิดอีก ทั้งๆ ที่ตัวเขาก็ยังทำงานประจำอยู่ ส่วนจุดเด่นของแฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ อยู่ตรงน้ำเชื่อมที่ไม่มีส่วนผสมของกะทิแต่จะใช้น้ำผึ้งแท้ทำให้เก็บได้นานโดยไม่ต้องใช้สารกันบูด เวลาจะขายก็นำมาใส่กะละมังสแตนเลสแล้วนำไปอังบนเตาเพื่ออุ่นก็จะพร้อมขายได้ เรื่องการจัดส่งวัตถุดิบถ้าเป็นในกรุงเทพฯ เราจะจัดส่งน้ำเชื่อมให้ฟรีสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

โดยจะมีการคำนวณว่าในสัปดาห์หนึ่งแต่จะแฟรนไชส์จะต้องใช้น้ำเชื่อมมากน้อยแค่ไหนก็จะจัดส่งไปให้ด้วยตัวเอง ซึ่งจริงๆ เราให้เด็กไปส่งก็ได้แต่เราเลือกไปเองเพราะจะได้ไปดูแลว่าลูกค้ามีติดปัญหาตรงไหนหรือเปล่า

เราถือหลักว่าลูกค้าคือคนสำคัญที่สุดถ้าเขาอยู่ได้เราก็อยู่ได้เหมือนกัน ในส่วนของกล้วยเราจะมีการแนะนำวิธีการเลือกและแหล่งซื้อให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ด้วยเพื่อให้ได้กล้วยที่มีคุณภาพใกล้เคียงกัน แต่ถ้าเป็นสาขาของเราเองจะเลือกใช้กล้วยสวนจากจังหวัดเพชรบุรีซึ่งมีรสชาติอร่อยมากค่ะ”

คุณพัตรพิมล กล่าวทิ้งท้ายว่า “คนที่จะมาซื้อแฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ ไม่ต้องมีพื้นฐานขอให้มีใจรักและไม่จำเป็นต้องออกจากงานประจำ คุณสามารถจ้างพนักงานมาขายแทนได้เพราะมันไม่ยาก อีกอย่างเรามีการอบรมให้จนเป็น อีกอย่างกล้วยปิ้งเราเป็นแฟรนไชส์ที่ทำง่ายๆ ผู้หญิงคนเดียวก็คุมร้านเองได้แล้ว

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาบอกได้เลยว่าจะขายดีหรือไม่อยู่ที่ทำเล ถ้าทำเลดีฟันธงว่าไม่เกิน 2-3 เดือน คืนทุน และ 70% ของสาขาที่ขายดีจะตั้งอยู่ในทำเลออฟฟิศ ซึ่งทำเลนี้ดีตรงที่ไม่ต้องขายทั้งวัน แต่ถ้าเข้าห้างจะขายได้ทั้งวันวันละหลายชั่วโมงก็ดีคนละแบบ”

ติดต่อขอรับข้อมูล